Top các ngành nghề dễ định cư tại Canada mà bạn không nên bỏ qua

Du học Canada đang là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên Quốc tế. Bởi một ưu điểm cực lớn khi du học Canada đó là sau khi tốt nghiệp, sinh viên được phép ở lại làm việc tại Canada trong vòng 3 năm và sẽ được cấp ngay thẻ xanh sau khi được ký hợp đồng làm việc 1 năm. Đây chính là cơ hội tuyệt vời cho những ai muốn ở lại Canada định cư và sinh sống. Vậy du học Canada nên chọn ngành nghề gì dễ xin việc làm và xin định cư cao? Hãy để IPAS bật mí cho bạn nhé!


Top các ngành nghề dễ định cư tại Canada mà bạn không nên bỏ qua

Nhóm ngành y tế – sức khỏe

Canada là đất nước có ngành dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe rất phát triển. Tuy nhiên, đây là nhóm ngành đang khan hiếm nhân lực nhất hiện nay tại nước này. Vì vậy, việc học ngành y tế, điều dưỡng là vô cùng khả quan để định cư tại Canada. Một số công việc của nhóm ngành này có thể kể đến như: Nha sĩ, Bác sĩ nhãn khoa, Bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống, Bác sĩ thú y, Dược sĩ, Y tá, điều dưỡng,…

Nhóm ngành y tế - sức khỏe

Nhóm ngành y tế – sức khỏe

Mức lương cho một y tá, bác sĩ có thể rơi vào khoảng 75.000 – 150.000 CAD/ năm

Các trường đào tạo thế mạnh ngành Y tế và chăm sóc sức khỏe: University of Manitoba, Fanshawe College, University of Regina,…

Nhóm ngành công nghệ thông tin

Canada thực hiện rất nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút nhân lực ngành Công nghệ thông tin trên khắp thế giới. Vì vậy nếu bạn theo học ngành này, bạn sẽ được ưu tiên xét định cư nhằm đáp ứng nhu cầu về nhân lực trong nước. Với mức lương khởi điểm hấp dẫn, ngành Công nghệ thông tin thu hút khoảng 1 triệu chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới tới làm việc tại Canada.

Công nghệ thông tin là ngành học, là định hướng nghề nghiệp được ưa chuộng

Công nghệ thông tin là ngành học, là định hướng nghề nghiệp được ưa chuộng

Nền kinh tế của Canada phát triển theo hướng công nghệ hóa vì vậy lập trình viên, thiết kế web cũng luôn được nhà tuyển dụng săn đón. Bên cạnh đó, các ngành về kỹ thuật và công nghệ phần mềm liên tục có trong danh sách top 3 các ngành nghề có cơ hội định cư Canada.

 • Kỹ thuật viên mạng máy tính.
 • Kỹ thuật viên hỗ trợ người dùng.
 • Kỹ thuật viên kiểm tra hệ thống thông tin.
 • Lập trình viên máy tính và nhà phát triển ứng dụng.
 • Chuyên gia phân tích và tư vấn hệ thống thông tin

Theo Hiệp hội Công nghệ thông tin của Canada công bố, mức lương trung bình của các kỹ sư máy tính Canada là 82,859 CAD/năm.

Các trường đào tạo thế mạnh ngành Computer Science: University Of British Columbia, University of Waterloo, University of Toronto, University of Alberta, Carleton University, Durham College, Fanshawe College, Humber College

Nhóm ngành kỹ thuật – xây dựng

Trong những năm tới, đầu tư vào xây dựng và phát triển hạ tầng của Canada sẽ tăng trưởng mạnh, kéo theo nhu cầu tuyển dụng kỹ sư rất lớn. Đây là một lĩnh vực rộng lớn, trong đó có các ngành liên quan như:

 • Kỹ sư hàng không
 • Kỹ sư hóa học
 • Kỹ sư cầu đường
 • Kỹ sư địa chất
 • Thợ cơ khí, đường ống
 • Công nhân mỏ, vận hành máy khoan dầu
 • Giám sát mỏ, gas, dầu khí
 • Giám sát đốn gỗ và lĩnh vực lâm nghiệp

Theo đó, lương trung bình của ngành Xây dựng ở Canada khá cao khoảng $60,000-90,000/năm, dao động tuỳ theo kinh nghiệm, năng lực và vị trí.

Các trường đào tạo thế mạnh ngành Engineering: McGill University, University Of British Columbia, University of Waterloo, University Of British Columbia, University of Toronto,…

Nhóm ngành tài chính – kinh doanh

Nhóm ngành tài chính - kinh doanh

Nhóm ngành tài chính – kinh doanh

Thông thường trong khối ngành này, ứng viên giữ chức vụ quản lý trở lên được ưu tiên định cư. Vị trí quản lý thường yêu cầu tốt nghiệp chương trình cao học. Các công việc ưu tiên định cư ngành này có thể kể đến như:

 • Quản lý mua hàng và chuỗi cung ứng
 • Kế toán kiểm toán
 • Chuyên viên kế hoạch tài chính
 • Quản lý nhân lực
 • Bất động sản

Mức lương trung bình: 66,000 – 90,000 CAD/năm

Các trường đào tạo thế mạnh ngành Kinh tế, tài chính: McGill University, HEC Montréal, University of Toronto, University Of British Columbia, York University,…

Nhóm ngành quản trị du lịch – khách sạn 

Nhóm ngành quản trị du lịch - khách sạn 

Nhóm ngành quản trị du lịch – khách sạn

Ngành quản trị du lịch – khách sạn cũng là một lựa chọn không thể bỏ qua cho những ai đang quan tâm đến du học Canada. Là đất nước với diện tích lớn thứ 2 thế giới và được thiên nhiên vô cùng ưu ái, Canada là miền đất của những thác nước hùng vĩ, những núi đá trùng điệp, những hồ nước thơ mộng cùng với đó là những lễ hội lớn, các bảo tàng lâu đời, khách sạn đẳng cấp…..

Không khó để hiểu tại sao ngành du lịch của Xứ sở lá phong lại luôn phát triển mạnh mẽ và ổn định. Với ngành du lịch phát triển tiềm năng tạo nên cơ hội việc làm và định cư vô cùng hấp dẫn cho sinh viên ngành du lịch – khách sạn du học tại Canada. Mức lương trung bình của ngành này sẽ rơi vào khoảng 43,846 CAD/năm.

Các trường có đào tạo chuyên ngành về quản trị du lịch – khách sạn: Imperial Hotel Management College, Selkirk College, Seneca College, George Brown College, Vancouver Premier College of Hotel Management,…

Nhóm ngành truyền thông

Nhóm ngành truyền thông

Nhóm ngành truyền thông

Cử nhân ngành truyền thông có thể trở thành các nhà phân tích kinh doanh, tư vấn doanh nghiệp, nhà phân tích thị trường, hoặc nhân viên quan hệ công chúng và sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông hoàn toàn có thể trở thành các nhà báo tự do. Theo Neuvoo, mức lương trung bình trong ngành là 66,221 CAD/năm.

Canada là đất nước công nghiệp có nền kinh tế lớn thứ 9 thế giới và nằm trong Top 10 quốc gia có thu nhập bình quân đầu người cao nhất trên toàn cầu. Vì vậy, đây chính là thị trường vô cùng sôi động cho ngành Truyền thông phát triển mạnh mẽ.

Các trường đào tạo thế mạnh ngành truyền thông: Ryerson University, Carleton University, University of British Columbia, University of King’s College, Concordia University

Ngành logistics

Ngành logistics

Ngành logistics

Ngành Logistics có mức lương khá hấp dẫn, khoảng 36.000 USD/năm cho cấp nhân viên và 50.000 – 80.000 USD/năm cho cấp quản lý.

Ngành Logistics đang mở rộng nhanh chóng tại Canada, hơn nửa triệu người dân Canada đang làm việc tại các công ty tư nhân, Chính phủ với vai trò là nhân viên chuỗi cung ứng. Lực lượng lao động của ngành này được coi là quan trọng đối với chiến lược đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của lĩnh vực Logistics.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành này rất rộng mở, sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc với vai trò là tư vấn hoạt động tài chính, đại lý mua bán, nhà phân tích chuỗi cung ứng, nhà phân tích quá trình kinh doanh, điều phối kho, vận chuyển và hậu cần của các công ty lớn tại Canada. Chỉ cần bạn là người có khả năng lên kế hoạch, sắp xếp công việc, có trách nhiệm, ham học hỏi và biết giao tiếp, bạn sẽ dễ dàng có được công việc như ý.

Các trường đào tạo thế mạnh ngành Logistics: Centennial College, Fanshawe College, Sheridan College, Cape Breton University…

Trên đây là các ngành, nghề dễ xin định cư tại Canada, hãy cân nhắc và lựa chọn xem ngành nào phù hợp với thế mạnh và sở thích của bản thân nhé! Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về du học Canada, liên hệ ngay 0816.866.266 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí. 

Nguồn: Edushine

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ IPAS – IPAS FOREIGN LANGUAGE CENTER