NHỮNG NGUỒN LUYỆN TIẾNG ANH GIAO TIẾP THEO CHỦ ĐỀ

Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh để sử dụng trong giao tiếp, việc luyện nghe tiếng Anh một cách hiệu quả luôn là một chủ đề được đặc biệt quan tâm. Trong bài viết này, IPAS sẽ chia sẻ những cách tối ưu hóa thời gian học nghe tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề để đạt được kết quả tốt nhất.

Những nguồn luyện tiếng anh giao tiếp theo chủ đề

Những nguồn luyện tiếng anh giao tiếp theo chủ đề

Phương pháp luyện tiếng anh giao tiếp theo chủ đề

Việc tìm kiếm phương pháp luyện nghe tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề để cải thiện kỹ năng tiếng Anh không hề khó như mọi người vẫn nghĩ! Sau khi nghiên cứu về cách học tiếng Anh, IPAS sẽ chia sẻ những mẹo giúp bạn luyện nghe hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian đáng kể.

Tip 1: Nghe tiếng Anh mỗi ngày để thư giãn

Nhớ rằng, khi nghe tiếng Anh, hãy thư giãn nhé! Nếu bạn yêu thích âm nhạc, không có lý do gì bạn không thể thưởng thức một bản nhạc tiếng Anh yêu thích trong lúc thư giãn với một tách cà phê buổi sáng. Đây là phương pháp mà tôi áp dụng mỗi ngày khi bắt đầu học tiếng Anh, và đó là bước quan trọng đầu tiên giúp bạn phát triển tình yêu với tiếng Anh và làm quen với cách người ta phát âm tiếng Anh, đặc biệt khi tiếng Anh vẫn còn mới mẻ đối với bạn.

Tip 2: Cố gắng tập trung từng phần khi luyện tiếng Anh giao tiếp

Nếu bạn đang mới bắt đầu học tiếng Anh, hãy tránh nghĩ rằng bạn có thể nghe một bài nói dài 2-3 phút một cách dễ dàng. Thực tế, đó là quá dài! Hãy cố gắng chia nhỏ nó thành từng đoạn, nghe từng 1-2 câu một, và tập trung chú ý vào người nói đang truyền đạt điều gì. Có thể bạn đã biết, nhưng một chiếc bánh lớn khi được cắt thành từng miếng nhỏ sẽ dễ ăn hơn nhiều đấy!

Tip 3: Đừng ngần ngại khi nghe đi nghe lại bài nhiều lần

Thỉnh thoảng, khi bạn dành thời gian để học nghe tiếng Anh và sau một vài lần nghe, bạn có thể gặp tình trạng không hiểu gì. Tuy nhiên, đừng bao giờ tự làm mình thất bại bằng cách từ bỏ. Thay vào đó, hãy lắng nghe nhiều lần hơn, tập trung từng câu một cho đến khi bạn có thể hiểu hoặc đoán được nội dung. Sau đó, hãy tua lại và nghe toàn bộ đoạn để củng cố. Hãy nhớ rằng, khi còn nhỏ, bạn đã phải nghe và đọc suốt cả tuần mới thuộc được chữ “A” đấy!

Tổng hợp Web luyện nghe Tiếng Anh hiệu quả

Luyện nghe tiếng anh TED

TED là trang web luyện nghe tiếng Anh với các chủ đề về Giáo Dục, Công Nghệ.

Nội dung: chủ yếu là các buổi diễn thuyết, hội thảo của nhiều nhân vật nổi tiếng trên thế giới. Sử dụng ứng dụng này giúp bạn vừa nâng cao khả năng nghe hiểu vừa phát triển được vốn kiến thức trên nhiều lĩnh vực khác nhau, trải dài từ chính trị; kinh tế; xã hội đến khoa học tự nhiên.\

Trình độ: TED phù hợp nhất với những bạn có trình độ nghe từ mức trung bình khá trở lên.

Trang web luyện nghe tiếng Anh qua bài hát với TOPICA Native

OPICA Native phát triển kênh luyện kỹ năng nghe tiếng Anh đầy phong phú và đa dạng trong đó nổi bật là phần luyện nghe tiếng Anh qua bài hát.

Các bài hát hot hit sẽ được update thường xuyên trên kênh. Bạn sẽ được vừa được luyện kỹ năng nghe, vừa được thưởng thức các giai điệu tuyệt vời cùng với phần thông tin có phụ đề Anh – Việt giúp bạn sẽ thuộc nhanh hơn từ vựng, ngữ pháp, bài hát. Kênh luyện nghe này bất cứ trình độ nào cũng có thể tiếp cận.

Nghe tiếng anh qua VOA LEARNING ENGLISH

Trang web luyện nghe tiếng Anh giọng chuẩn Mỹ. Trang web tổng hợp các nghe theo dạng tin tức, chủ đề nội dung phong phú và có nhiều cấp độ để luyện nghe.

Nội dung bài nghe thường ngắn, chỉ khoảng 1-3 phút, có phụ đề tiếng Anh theo bài nghe giúp người đọc dễ dàng hiểu nội dung, bổ sung thêm kỹ năng đọc và từ vựng. Do bài nghe có thời lượng ngắn nên học viên có thể nghe lại nhiều lần.

Trình độ: Phù hợp với những bạn trình độ nghe từ trung bình khá.

Nghe tiếng anh qua ESL

Trang web luyện listening này để nghe và làm bài những bài test ngắn, tổng hợp các bài nghe và bài trắc nghiệm cho những bạn đang muốn luyện và kiểm tra kĩ năng nghe của mình. Dưới mỗi bài nghe còn có cả phần hướng dẫn ngữ pháp, đề xuất các đề tài thảo luận.

Các bài nghe được chia theo cấp độ: Dễ – Trung bình – Khó cũng như theo các vấn đề: đời sống, học thuật nên rất dễ dàng tìm bài phù hợp với trình độ và sở thích người học.

Nghe tiếng anh qua STUDYPHIM.VN

Trang web này cung cấp phương tiện luyện nghe tiếng Anh thông qua phim với phụ đề song ngữ thông minh. Để nâng cao kỹ năng giao tiếp, bạn cần lựa chọn nguồn tư liệu là những đoạn hội thoại phản ánh gần gũi nhất với cuộc sống hàng ngày. Phương tiện học này đặc biệt hiệu quả với sự đa dạng và phong phú của tài liệu, tập trung vào việc luyện nghe tiếng Anh qua các bộ phim.

Công cụ luyện kỹ năng nghe tích hợp nhiều tính năng hữu ích, bao gồm khả năng giảm tốc độ, tua lại 5 giây và các chức năng luyện nghe tiếng Anh khác. Nó phù hợp với mọi trình độ và sở thích cá nhân.

Nghe tiếng anh qua ELLO

Trang web này cung cấp một kho tài liệu lên đến 2500 bài học tiếng Anh miễn phí, phục vụ học viên ở hơn 100 quốc gia trên thế giới. Hệ thống chủ đề đa dạng và phong phú, đặc biệt hữu ích cho những người muốn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh hàng ngày. Mỗi bài học trên Ello có độ dài ngắn (dưới 5 phút), giúp người học có thể nghe lại nhiều lần.

Trình độ của trang web này phù hợp từ cơ bản đến nâng cao.

Nghe tiếng anh qua LISTEN A MINUTE

Listen A Minute cung cấp một kho tài liệu lớn với 479 bài nghe để bạn luyện kỹ năng nghe. Bài nghe được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái A – B – C, giúp việc tìm kiếm dễ dàng. Độ dài của mỗi bài nghe chỉ khoảng 1-2 phút, và có transcript và bài tập đi kèm để học viên có thể thực hành và nhớ bài tốt nhất.

Trình độ của trang web này phù hợp từ cơ bản đến nâng cao.

Nghe tiếng anh qua BREAKING NEWS ENGLISH

Breaking News English là một trang web chia sẻ bài học tiếng Anh cho mọi đối tượng từ trình độ cơ bản đến nâng cao. Nội dung bài học bao gồm mọi chủ đề trong cuộc sống xã hội, giúp học viên luyện kỹ năng nghe cũng như đọc, mở rộng từ vựng và ngữ pháp. Bài tập về nhà cũng được cung cấp để kiểm tra và củng cố kiến thức đã học.

Trình độ của trang web này phù hợp từ cơ bản đến nâng cao.

Tham khảo: Phương pháp luyện nghe IELTS Listening cấp tốc có hiệu quả cao

Dưới đây là danh sách các nguồn tài nguyên hàng đầu để rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh trong giao tiếp theo các chủ đề cụ thể, đồng thời cung cấp những phương pháp hiệu quả để nâng cao khả năng nghe của bạn. Mọi người hãy thử áp dụng vào khóa học tiếng Anh giao tiếp của mình nhé!