Bond Univeristy – Trường đại học 5 sao xuất sắc nhất nước Úc

Tại Bond University, bạn sẽ vừa được học tập ở một môi trường 5 sao về chất lượng giảng dạy, vừa có cơ hội nhận được học bổng 50% học phí. Bên cạnh đó, sinh viên tốt nghiệp tại Bond University khi đi làm còn có mức lương cao hơn hẳn so với mặt bằng chung. Vậy Bond University có gì mà hấp dẫn đến vậy? Hãy cùng IPAS tìm hiểu nhé!

Giới thiệu chung về Bond University

Thành lập năm 1989 bên Bờ biển Vàng của Queensland, Bond University nổi tiếng là đại học tư thục phi lợi nhuận đầu tiên của Úc. Quy mô lớp nhỏ, sinh viên được quan tâm tới từng cá nhân và được các học giả nổi tiếng trên thế giới giảng dạy, chương trình học kết hợp các kỹ năng cốt lõi,…tất cả đã tạo nên môi trường học tập độc đáo và cuốn hút ở Bond.

Trong cuốn Good Universities Guide năm 2016, Bond University được xếp hạng 5 sao trong hạng mục về giảng dạy và học tập tại bậc Đại học – thành tích 10 năm liên tiếp mà trường đạt được, vượt qua rất nhiều trường Đại học khác ở Úc. Ngoài ra, trường Bond cũng được xếp hạng 4 sao ở lĩnh vực hiệu quả đào tạo (bao gồm mức lương khởi đầu của sinh viên vừa tốt nghiệp hay tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm).

Tại Bond University, việc học tập không chỉ diễn ra ở trên giảng đường mà trường còn cung cấp cho sinh viên cơ hội được tham gia các chương trình thực tập sinh, ngày hội tình nguyện toàn cầu, các cuộc thi quốc tế dành cho sinh viên, cơ hội được tham quan các doanh nghiệp trong ngành, các hoạt động xã hội và hơn thế nữa. 

Cách tiếp cận của Bond University với giáo dục đại học vượt ra ngoài kiến thức học tập thông thường mà thay vào đó là hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp quan trọng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Thông qua mạng lưới các mối quan hệ với doanh nghiệp trong ngành, Bond University đang tiên phong trong việc đảm bảo kết quả tốt nghiệp tốt nhất cho tất cả các sinh viên.  

Các chuyên ngành và bậc đào tạo tại Bond University

Trường đào tạo hệ đại học và sau đại học về các lĩnh vực: Ngôn ngữ ứng dụng, Kiến trúc, Kinh doanh và thương mại, Nghiên cứu truyền thông đa phương tiện, Tội phạm học và tòa án, khoa học sức khỏe và y tế, Quản lý khách sạn và du lịch, Nhân văn, Luật, Công nghệ thông tin,…

Bên cạnh đó, trường còn có một số chương trình như: Chương trình tiếng anh (dành cho học sinh chưa đủ trình độ tiếng anh), chương trình dự bị đại học, (1 năm),…

Tại sao nên lựa chọn Bond University?

1.Trường đại học chất lượng 5 sao cao nhất tại Úc năm 2012. 

Cùng với đó, đại học Bond còn nằm trong top 20 trường đại học uy tín trên thế giới trong Bảng Xếp hạng Giáo dục Đại học (Times Higher Education – THE) của các trường đại học nhỏ tốt nhất thế giới năm 2017

2. Cơ sở vật chất hiện đại 

Hệ thống cơ sở vật chất bao gồm Sàn Giao dịch Mô phỏng Macquarie Trading Room (tiếp cận thông tin thị trường thời gian thực đồng thời mô phỏng các trải nghiệm kinh nghiệm thực tế), Tòa án tranh luận hiện đại được trang bị công nghệ và quy mô rộng lớn, studio dành cho phim ảnh và truyền hình, Trung tâm học tập đa phương tiện cú Quỹ Balnaves,…

3. Chất lượng tốt nhất về giảng dạy.

Bond University tự hào khi sở hữu một đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao. Đây được xem là một phần quan trọng giúp SV học tập tốt và đạt thành công trong tương lai. Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục của Bond hoạt động tại hơn 120 nước, do đó sinh viên có thể học tập và thực hành ở bất cứ đâu theo nhu cầu. 

4. Sĩ số lớp học ít sinh viên nhất nước Úc

Với quy mô lớp học nhỏ, SV được phát huy tối đa khả năng của bản thân và nhận được sự hỗ trợ, hướng dẫn tốt nhất từ giảng viên.

5. Môi trường sống tuyệt vời

Là một trường đại học Quốc tế, Bond University có 50% sinh viên là người nước ngoài, chính vì vậy tại đây sinh viên có thể trải nghiệm các nền văn hóa đa sắc màu cùng những tiện ích của một thành phố năng động và phát triển nhưng cũng không kém phần thơ mộng, êm đềm.

Học phí và học bổng

Học phí và các khoản chi phí khác

·        Học phí của trường vào khoảng 34,320 AUD cho một năm học.

·        Ngoài học phí sinh viên cần đóng các khoản tiền như: Bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế (OSHC) từ 480 – 550 AUD một năm. Sinh hoạt phí từ 8,000 – 15,000 AUD một năm.

Một số chương trình học bổng

·        International Undergraduate Excellence Scholarship: Trị giá 50% học phí

·        Transformer Scholarship: Trị giá 50% học phí

·        Faculty of Health Sciences and Medicine Postgraduate Scholarship: Trị giá 25% – 50% học phí; Điều kiện: GPA 3.0

·        English Pathway Studies Scholarship: Trị giá: $2,500 of EAP học phí.

Điều kiện: GPA Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học – Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học

Yêu cầu đầu vào và kỳ nhập học  

Điều kiện:

·        Đối với đại học: Hoàn thành THPT, IELTS 6.5 – 7.0, TOEFL tối thiểu: 79

·        Đối với sau đại học: Tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành, IELTS 7.0, TOEFL tối thiểu: 79

Kỳ nhập học: Bond University có 3 kỳ khai giảng: Tháng 1, tháng 5 và tháng 9

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về Bond University hay du học Úc, đừng ngại ngần mã hãy liên hệ IPAS ngay để được tư vấn miễn phí nhé!

Nguồn: Edushine

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ IPAS – IPAS FOREIGN LANGUAGE CENTER